Hãng hoá chất Sigma-Aldrich tượng trưng cho chất lượng vượt trội.    Hãng Sigma Aldrich là một tập đoàn hoá chất lớn tại Mỹ cũng như T...

Giới thiệu Sigma Aldrich

Sigma Aldrich

Hãng hoá chất Sigma-Aldrich tượng trưng cho chất lượng vượt trội.


   Hãng Sigma Aldrich là một tập đoàn hoá chất lớn tại Mỹ cũng như Thế giới. Sigma Aldrich có các thương hiệu nổi tiếng như Sigma, Aldrich, Fluka( HoneyWell mua lại từ 2015), Supelco. ( Sigma thành lập riêng biệt với Aldrich, sau này mới sáp nhập).

   Xuất phát điểm, Sigma Aldrich là một công ty nhỏ chuyên cung cấp các nguyên liệu cho nhà máy. Sigma Aldrich đã vươn mình lên sau thời kỳ chiến tranh thế giới thứ II. Họ đã kiếm được các hợp đồng lớn về cung ứng nguyên liệu cho nhà máy sản xuất. Sau chiến tranh, việc gia tăng sản xuất và tiêu thụ bùng nổ. Do đó, việc cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy của tập đoàn B-line system và các nhà máy có nhu cầu về đường trở nên rất lớn.

   Vào những năm 1970, nhiều nhà máy được mở rộng nhanh chóng. Sigma Israel được thành lập 1 năm sau đó.  Sigma đặt trụ sở gần  Illinois trên thảo nguyên, Illinois là công ty sản xuât kim loại, kỳ vọng là khách hàng đầy tiềm năng. Và điểu đã chứng minh 1 đầu tư khôn ngoan.

   Vào năm tiếp theo, 1972. Sigma công khai niêm yết trên sản chứng khoáng. Và cổ phiếu tăng trưởng rất đáng ghi nhận. Vài tháng sau, cty con Sigma Munich được thành lập. Phần khác của thể giới, Sigma Israel, cánh tay của trung đông giành được Makor, là nhà sản xuất hóa chất rất đặc biệt.

   Năm 1975, sự sáp nhập của hai công ty hóa chất là Sigma và Aldrich. Sự sáp nhập thành tập đoàn Sigma-Aldrich này ngay lập tức như nguồn năng lượng được bơm vào cho thị trường hóa chất thế giới. Sigma được ghi nhận danh tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu sinh hóa và Aldrich nổi tiếng với hóa chất hữu cơ. Điều đó chứng minh sự sáp nhập đầy triển vọng.

   Năm 2015, tập toàn hoá chất Merck của Đức tuyên bố mua lại hãng Sigma Aldrich với giá 17.5 tỷ đô  la. Đây là bước đi rất mạo hiểm và có tính toán của Merck, lợi ích từ việc sáp nhập đối với Merck rất lớn, cụ thể là: Củng cố địa vị của Merck trên thị trường hoá chất, sử dụng việc cung cấp hoá chất tinh khiết từ Sigma Aldrich cho các nhà máy dược thuộc sở hữu của Merck, và theo các chuyên gia hàng đầu cho rằng việc sáp nhập sẽ tăng tỷ lệ cạnh tranh của hãng lên rất nhiều.   Trước đó, Thermo Fisher Scientific cũng tuyên bố mua Life Technologies là công ty cạnh tranh trực tiếp với Sigma Aldrich. Các động thái mua bán sáp nhập lớn trong năm 2014 và 2015 đã cho thấy những công ty đã tạo riêng cho mình những đồng minh. Từ đây cuộc chiến chỉ mới bắt đầu gợi sóng.


GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ HÃNG SIGMA ALDRICH


1. Được mô ta là hãng sản xuất hóa chất tinh khiết hàng đầu thế giới với kỹ thuật và công nghệ vô cùng tiên tiến.


   Quy mô cho tới 2017, ước tính có tới 10,000 nhân viên và 200,000 danh mục sản phẩm được phân phối đều đặn khắp ngóc ngách của thế giới. Các lĩnh vực mà Sigma-Aldrich chú trọng là hóa chất cơ bản vô cơ, hữu cơ, sinh học phân tử, hóa chất môi trường vi sinh, nuôi cấy mô tế bào động vật và tế bào thực vật, sắc ký và phụ kiện, chẩn đoán bệnh, chất chuẩn dược phẩm, thực phẩm, nông dược(thuốc bảo vệ thực vật), thủy sản, sơn xi mạ, vân vân.

2. Về sự hình thành của tập đoàn Sigma-Aldrich rất thú vị ở 2 mốc thời gian như sau 1935(Sigma) và 1951(Aldrich).


   Hai công ty hoàn toàn độc lập với nhau, Sigma chuyên về sinh-hóa sản xuất ATP còn Aldrich chuyên về hóa hữu cơ sản xuất 1-methyl-3-nitro-1-nitrosoguanidine(MNNG). Tới năm 1975 thì Sigma và Aldrich chính thức về chung một nhà để tạo ra một gã khổng lồ vào thời kỳ những năm 1970. Thâm chí cho đến năm 2016 người ta vẫn liên tưởng về sự hoàn hảo, tinh khiết khi nhắc nhắc tới Sigma-Aldrich.

3. Nguyên tắc làm việc của gã khổng lồ:


   Ngay từ những ngày đầu của công ty, chàng kỹ sư trẻ Dan Droida đã truyền phương châm làm việc vào từng cá nhân của công ty. Mọi người đều rất ấn tượng với tài năng, sự nhiệt tình, chu đáo và sự lãnh đạo tài ba đã lèo lái công ty qua những ngày giông bão để rồi trở nên huy hoàng.

Chi tiết hơn về các lĩnh vực sản xuất của tập đoàn Sigma-Aldrich:


1. Sigma Aldrich với các loại hóa chất cơ bản vô cơ, hữu cơ:


   Sigma-Aldrich rất hiểu tâm lý và nhu cầu của người sử dụng. Với các đóng khói khác nhau và độ tinh khiết khác nhau từ 20% cho tới 99,9999%. Có thể nói nhu cầu của cá nhân, mỗi công trình nghiên cứu đòi hỏi độ đa dạng của hóa chất.


2. Sigma Aldrich với khoa học sự sống bao gồm các mảng như sinh học phân tử, vi sinh, nuôi cấy mô, chẩn đoán bệnh:


   Đây là một trong những mảng vô cùng lợi thế của Sigma-Aldrich, có lẻ có rất ít nhà sản xuất có thể so sánh được với hãng này. Quy trình sản xuất vô cùng nghiêm ngặt, được chứng nhận ISO, GMP. Sigma-Aldrich thường cập nhật các sản phẩm mới liên tục trên website, gần đây hãng cho ra đời một loại transporter mới có thể knockout dòng tế bào người, hay cho ra đời những dòng sản phẩm mới về môi trường nuôi cấy tế bào gốc, hay các loại primer mới.


3. Sigma Aldrich với ngành khoa học vật liệu:


   Được Sigma-Aldrich xếp vào một mảng riêng. Nó không phải là ngành đi cùng với hãng ngay từ những ngày đầu. Ngành khoa học vật liệu này được Sigma-Aldrich cho rằng rất tiềm năng và đang đầu tư nghiên cứu sản xuất. Những vật liệu nano, vật liệu polymer, ceramic hay kim loại hay vật liệu in 3D đều là những quả trứng vàng của hãng.

4. Dụng cụ vật tư tiêu hao:


   Sigma-Aldrich cung cấp rất đa dạng với những loại vật tư tiêu hao vô cùng bền bỉ, và thời trang. Thỉnh thoảng, các hãng khác không thể đáp ứng với chủng loại yêu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể tìm kiếm kiếm và đã từng dùng các hãng khác nhau. Nhưng khi dùng sản phẩm của Sigma-Aldrich thì cho ta những trải nghiệm tuyệt vời.

5. Dịch vụ đặt hàng sản phẩm của Sigma-Aldrich cũng rất được ưa chuộng:


   Khách hàng có thể yêu cầu một loại ologo bất kỳ, một đoàn primer, monomer hay polymer nào đó. Sigma-Aldrich sẽ tận tâm phục vụ cho bạn.

   Một lần nữa nhấn mạnh những ưu điểm của Sigma-Aldrich: Sản phẩm của Sigma-Aldrich không đơn giản chỉ là sử dụng mà còn là sự trải nghiệm tuyệt vời, trải nghiệm tinh thần và nhiệt huyết của hãng. Độ tinh khiết có thể lên đến gần như tuyệt đối 99,9999%, một con số không tưởng. Để làm được điều đó Sigma-Aldrich đã trang bị cho mình cơ sở hạ tầng nhà máy sản xuất vô cùng hiện đại. Thời gian đặt hàng tại các đại lý Sigma-Aldrich Việt Nam đều đặn có thể cung cấp thường xuyên cho nhu cầu của người sử dụng. Cứ mỗi năm tập đoàn này lại rót hàng triệu đô la Mỹ cho các dự án nghiên cứu mới để luôn đi trước thời đại, để cho ra những sản phẩm mới.

Nguồn: sigmaaldrich.com và sbc-vietnam.com
Copyright @2017 sigmaaldrichchem.com
Hotline: 0945677929
Email: [email protected]

0 comment: